คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรมภาคเหนือ ประจำปี 2567
????????????????????????
เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2567 อาจารย์มาลี ล้วนแก้ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ และอาจารย์ ดร.ขนิษฐา วิศิษฐ์เจริญ ผู้ช่วยคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่สายสนับสนุน และตัวแทนนักศึกษาพยาบาล เข้าร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรมภาคเหนือ ประจำปี 2567 ในพิธีได้รับเกียรติจาก ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี นำคณะผู้บริหาร ผู้แทนคณาจารย์ บุคลากร พร้อมด้วย ดร.ขุนศรี ทองย้อย นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ในฐานะผู้แทนศิษย์เก่าทั่วประเทศ และผู้แทนองค์กรนักศึกษา ร่วมพิธีบรวงสรวงพระพิรุณทรงนาค ต่อด้วยพิธีทำบุญทางศาสนา และวางพวงมาลาคารวะอนุสาวรีย์คุณพระช่วงเกษตรศิลปการ “บิดาเกษตรแม่โจ้” ผู้บุกเบิกก่อตั้งแม่โจ้ จนมีคำกล่าวที่ว่า “ไม่มีพระช่วงฯ ไม่มีแม่โจ้” ซึ่งในแม่โจ้ปีนี้ครบรอบ 90 ปี
ปรับปรุงข้อมูล : 10/6/2567 9:38:11     ที่มา : คณะพยาบาลศาสตร์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 118