วันพุธที่ 17 พฤษภาคม 2566 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดโครงการบริการวิชาการ โครงการ “การดูแลสุขภาพวิถีใหม่ในชุมชน” หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบการ นำโดย อาจารย์มาลี ล้วนแก้ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ พงษ์พานิช ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณาจารย์และบุคลากร โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการอาหาร ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งในการอบรมดังกล่าวได้รับความรู้จากวิทยากรของ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ คุณคัชทร กองกูล นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ / เจ้าหน้าที่จากศูนย์อนามัยที่ 1 และนักวิชาการอิสระ ที่มาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ

• หลักการสุขาภิบาลอาหารและอันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย
  •  มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
  • กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร
  • การฝึกปฏิบัติต่างๆ
เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านอาหารมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร ส่งผลทำให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล สะอาด และปลอดภัย
ปรับปรุงข้อมูล : 17/5/2566 19:44:39     ที่มา : คณะพยาบาลศาสตร์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 337