31 May is World No Tobacco Day World No Tobacco Day The theme for World No Tobacco Day (WNTD) 2024 is “Protecting children from tobacco industry interference”.31 พ.ค.ของทุกปีถือเป็น "วันงดสูบบุหรี่โลก" วันสร้างความตระหนักรู้ถึงประโยชน์ของการเลิกบุหรี่และผลกระทบของยาสูบ WHO กำหนดธีมวันงดสูบบุหรี่โลกปี 2567 คือ ปกป้องเด็กจากการแทรกแซงของอุตสาหกรรมยาสูบ ส่วนของไทยคือ "ร่วมปกป้องเด็กและเยาวชนจากบุหรี่ไฟฟ้า" โดยคณพยาบาลศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก ณ โรงเรียนสันทรายวิทยาคม ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้เยาวชนตระหนักรู้ถึกโทษภัยของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า

ปรับปรุงข้อมูล : 3/6/2567 15:47:55     ที่มา : คณะพยาบาลศาสตร์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 76